Cuộc sống

Quote hay về cuộc sống hay nhất đọc là thấm từng câu chữ

2062

Quote hay về cuộc sống luôn là những điều thú vị để mọi người ngẫm và cảm nhận. Các lĩnh vực trong cuộc sống đều có quote riêng. Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ý nghĩa của chúng nhé.

1. Quote hay về cuộc sống mưu sinh ý nghĩa

Trong cuộc sống bộn bề nhiều thứ phải lo,phải tính và điều chỉnh khiến bạn mệt mỏi thì hãy nghĩ đến các câu quote sâu thấm để có thêm động lực nhé. Có thể có những thứ bạn trải qua nó là điều kinh khủng nhưng những ý nghĩ tích cực có thể làm đổi thay mọi thứ. Những điều tốt đẹp vẫn đang chờ đợi mỗi người.

Cuộc sống mưu sinh không hề đơn giản, có người may mắn được sinh ra và lớn lên trong điều kiện đầy đủ và thuận lợi nhưng cũng có nhiều người phải lo từng bữa ăn qua ngày. Hãy đọc những câu quote sau đây để thấm thía và có cách nghĩ tốt hơn về cuộc sống nhé.

quote hay về cuộc sống
Quote hay về cuộc sống

1.1 “Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp”

Nếu bạn nghĩ cuộc sống này quá khó và nhiều thứ khiến bạn đau đầu thì có thể bạn đang chưa tìm ra phương án cho mọi vấn đề của mình. Trong mối quan hệ với hàng ngàn người khác nhau, với các môi trường chẳng giống nhau thì việc xảy ra các vấn đề không mong muốn là điều hết sức bình thường. Vấn đề là chúng ta đủ bản lĩnh, đủ bình tĩnh và thấu đáo để giải quyết vấn đề đó cho êm đẹp.

Trong thực tế có những sự kiện rất nhỏ, đơn giản, chúng ta hãy ngồi lại để chia sẻ, phân tích đưa ra điều đúng điều sai. Tuy vậy thì nhiều người có những cách xử lý nặng nề, phức tạp hóa nó lên khiến bao người mệt mỏi theo. Nếu mỗi người chỉ cần vì người khác một chút xíu thôi là chuyện gì cũng có thể giải quyết được.

1.2 “Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn”

Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Những người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng. Bạn sẽ phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm nhiều lần trước khi tìm được con đường đúng nhất.

1.3 “Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần thì cũng đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy”

Thất bại thì mới có thành công, một lần gục ngã thì hãy đứng lên làm tiếp để lần sau thành công, một lần chưa được thì nhiều lần sẽ được. Đừng bỏ cuộc nếu không bạn sẽ khó đạt được thứ mình muốn.

Khi bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn không được thì phải xem xét trên mọi góc độ xem mình có nên theo đuổi tiếp. Câu quote trên có ý nghĩa khuyến khích mọi người kiên trì nhưng không phải là lao vào làm mà không tính toán cái được cái mất.

2. Quote hay về cuộc sống vợ chồng

Vợ chồng là cơ sở tạo nên gia đình êm ấm. Trong mối quan hệ này không tránh khỏi xung đột nhưng hãy nhường nhịn nhau để gia đình luôn vui vẻ.

“Nhà không cần quá lớn, miễn là trong đó có đủ tình yêu thương”

Nhà cũng chỉ cần đủ ở, có điều kiện thì xây to, không thì chỉ đủ nhỏ xinh cho gia đình là được rồi. Cái quan trọng nhất là không khí gia đình luôn hạnh phúc vui vẻ, đủ yêu thương thì nhà nhỏ cũng tự nhiên thành rộng mà thôi.

“Tập cách im lặng khi đang nổi giận, để không phải hối hận về sau”

Cảm xúc của con người mà không kiểm soát tốt thì sẽ gây ra những điều kinh khủng nhất đến những người xung quanh ta. Khi đang nổi giận thì người thông minh sẽ chọn cách im lặng. Khi trở nên điềm tĩnh và ổn định tâm lý thì hãy xử lý vấn đề đó để bạn không thấy hối hận về sau nhé. Nhiều lúc nóng giận kiến bạn mãi mãi mất đi cơ hội và những thứ quan trọng nhất.

“Hạnh phúc của vợ chồng là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng và vì nhau mà thay đổi” hay “Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc” Là những câu nói hay về quan hệ vợ chồng. Vợ chồng là cái duyên cái phận và giữ được nó là cả một sự  nhường nhịn của cả 2 phía.

quote hay về cuộc sống
Quote cuộc sống hay và ý nghĩa

3. Quote hay về cuộc sống gia đình

“Tiền có thể mua được một ngôi nhà. Nhưng không thể mua được một tổ ấm”

Tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng nó không thể mua được hạnh phúc hay tiếng cường trong gia đình bạn. Nhiều người có thể dành cả thời gian trong ngày đi kiếm tiền nhưng họ không nghĩ đến những người trong gia đình lại cần họ ở bên cạnh chia sẻ mọi thứ. Đôi khi cuộc sống lo toan cơm áo gạo tiền cũng đã mất nhiều thời gian của chúng ta nhưng nếu có thể hãy trích ra quỹ thời gian cho gia đình nhé.

“Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình”

Gia đình luôn là nơi yên bình, sống thoải mái nhất mà không cần cảnh giác với ai. Ở đó là cảm giác yên bình và bạn cần trân trọng. Bạn bè thì có thể nhiều nhưng gia đình thì là số 1. Gia đình là thứ quan trọng, thiêng liêng mà muốn bền lâu các thành viên phải cùng nhau vun đắp.

4. Quote hay về tình yêu cuộc sống

“Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng”

Trong cuộc sống mỗi chúng ra đều tiếp xúc với nhiều người. Trong số họ người tốt có, kẻ xấu cũng có thế nên bạn cần phải nhìn thấu để trân trọng ai xứng đáng. Tình yêu và hạnh phúc chỉ dành cho những người vì bạn, yêu thương bạn thật lòng. Đừng vì lòng thương mà đặt niềm tin vào những nơi không đáng để rồi nhận cái kết buồn nhé.

“Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ”

Để có được hạnh phúc, thành công con người luôn phải đánh đổi nhiều mồ hôi nước mắt…. Nếu nhìn vào cái thành quả họ đã đạt được thì bạn phải nhìn thật sâu vào cuộc đời họ đã trải qua. Thành công không tự đến với bất cứ ai.

5. Quote hay về cuộc sống buồn

“Phải lạc quan đến mức nào mới có thể hạnh phúc”

Trong cuộc sống có những khi bạn phải trải qua những điều bất hạnh đến nỗi không biết phải làm sao. Tuy nhiên thì vẫn phải bước tiếp để đi qua chúng trên những đau thương.

“Điều hoang đường nhất chẳng phải là tháng năm, mà là trưởng thành”

Sự hoang tưởng về trí tuệ, sự trưởng thành chín chắn trong cuộc sống khiến bạn chủ quan có thể mang cho bạn những phiền phúc và bất hạnh. Chính vì thế mà hãy luôn suy nghĩ thật thấu đáo, học hỏi, nhìn nhận mọi điều xung quanh để trưởng thành thật sự nhé.

quote hay về cuộc sống
Không chỉ quote tiếng việt mà tiếng anh cũng rất tuyệt vời

6. Quote hay về cuộc sống bằng tiếng anh

“Don’t cry because it’s over, smile because it happened” ― Dr. Seuss

“You only live once, but if you do it right, once is enough” ― Mae West

“Everything you can imagine is real” ― Pablo Picasso

Những quote tiếng anh nổi tiếng là những đúc kết sâu sa, càng ngẫm càng thấy đúng và thấm thía. Càng những câu đơn giản thì càng xúc tích và có khi bạn mất cả nửa cuộc đời hay cả cuộc đời để hiểu được chúng.

Những câu quote hay về cuộc sống là muôn màu sắc về các lĩnh vực xung quanh chúng ta. Chúng có thể là kinh nghiệm, góc tình cảm hay một sự thật đúc kết… nhưng đều là điều đáng quý. Hãy đọc chúng để có thêm nhiều điều thú vị nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm